Hội nghị Tuyên truyền và phổ biến các quy định của pháp luật trật tự an toàn giao thông

Ngày đăng: 09/09/2019
Sáng ngày 9/9, đội CSGT số 4 đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho hơn 1.000 học sinh Trường THCS Tô Hoàng.
 Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, Thượng uý Nguyễn Tùng Lâm đã giúp các em nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông hiện nay trên địa bàn Thủ đô cũng như các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho các em và những người xung quanh.
 
Thầy Phạm Văn Khôi, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường đặc biệt quan tâm và liên tục có những sinh hoạt chuyên đề, hoạt động ngoại khóa để phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến trật tự, ATGT cho các em bởi trường ở ngay mặt đường lớn; nhiều em học sinh trực tiếp điều khiển xe đến trường.

Sôi nổi trả lời các câu hỏi mà báo cáo viên nêu ra, các học sinh khối 6 và 9 Trường THCS Tô Hoàng đã nhận thức rõ những vấn đề tồn tại hiện nay như tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; tai nạn giao thông diễn biến phức tạp; nhiều người tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ các quy định về tín hiệu đèn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, qua những bài học cụ thể, báo cáo viên đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh. Chính các em sẽ là những tuyên truyền viên, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

 

Bài Viết Liên Quan