LỄ CHIA TAY HỌC SINH LỚP 9 HỌC TIẾNG NHẬT VÀ TRAO HỌC BỔNG NĂM HỌC 2016 – 2017

Ngày đăng: 23/05/2017

Trong sắc nắng tháng 5, với những tán phượng đã trĩu đỏ một góc trời, sân trường THCS Tô Hoàng rộn ràng bởi những gương mặt học sinhcuối cấp đang háo hức chuẩn bị cho mình một Lễ tốt nghiệp thật đặc biệt: Lễ chia tay của học sinh lớp 9 họcTiếng Nhật.

Đến dự với buổi Lễ tốt nghiệp có đại diện Quỹ giao lưu văn hoá Viêt- Nhật, đại diện lãnh đạo địa phương và đông đảo phụ huynh tham dự. Với sự thân thiện của các vị khách mời, buổi lễ đã  diễn ra trang trọng và thành công.

Kể từ năm học 2012- 2013, trường THCS TôHoàng – Quận Hai Bà Trưng bắt đầu triển khai môn học Tiếng Nhật làm ôn Ngoại ngữ 2 trong nhà trường. Những bước đi ban đầu còn gặp nhiều khó khăn song được sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, nhà trường đã từng bước thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và khích lệ được niềm đam mê học Tiếng Nhật của các em học sinh.

Với sự nỗ lực của nhà trường, đặc biệt sự nhiệt tình, tận tâm của nhóm giáo viên dạy Tiếng Nhât đã từng bước ghi lại dấu ấn trong thành tích chung của nhà trường.Trong cuộc thi học sinh giỏi năm học 2016-2017, môn Tiếng Nhật đã có 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải khuyến khích cấp Thành phố. Điều đó đã khẳng định được bước đi đúng đắn trong giáo dục toàn diện của nhà trường.

Sau 4 năm, các em học sinh lớp 9 đã tốt nghiệp môn học Tiếng Nhật, các em có thêm sự lựa chọn cho mình trên con đường sắp tới.Các em đăng ký vào những trường THPT Kim Liên, Việt Đức, Chu Văn An, học lớp Tiếng Nhật để tiếp tục niềm đam mê của mình. Có thể nói, lễ tốt nghiệp này đã đánh dấu sự trưởng thành của các em, ghi nhận những nỗ lực của thầy cô , và tạo sự tin tưởng của phụ huynh đối với nhà trường .

Tại lễ tốt nghiệp này, thầy cô, cha mẹ hy vọng vào một tương lai tươi sáng của các em, tin tưởng vào con đường mà các em lựa chọn.

Sẽ còn nhiều những trăn trở để tiếp tục cho những khoá học sinh tốt nghiệp Tiếng Nhật nhưng sự thành công cuả các em sẽ là động lực để các thầy cô, nhà trường phấn đấu.Trong năm học tiếp theo, nhà rường đưa mônTiếng Nhật là một môn mũi nhọn để học sinh có cơ hội thử sức mình và nuôi dưỡng niềm đam mê học Tiếng Nhật của các em.

Và chính các em lớp 9 hôm nay đã tạo một màu sắc, một dấu ấn rất riêng cho trường THCS Tô Hoàng.

    
                                                                                  

Bài Viết Liên Quan