Lễ ký cam kết “Học sinh với trật tự An toàn giao thông”

Ngày đăng: 24/09/2017

Sáng ngày 18/9, trường THCS Tô Hoàng tổ chức Lễ ký cam kết về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông năm học 2017 – 2018

Tham dự lễ có các đồng chí: Ông Doãn Văn Hùng – Phó trưởng công an phường Cầu Dền; và các bác đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Tô Hoàng.

Học sinh tham gia buổi lễ ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Hiện nay, tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối được toàn xã hội quan tâm. Trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đã được các cấp, các ngành triển khai quyết liệt, đồng bộ. Đặc biệt tại các trường học, ngành giáo dục và đào tạo đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phố biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các học sinh, phụ huynh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm quy định pháp luật về trật an toàn giao thông; Tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường,… vẫn còn xảy ra phố biến.

Ông Doãn Văn Hùng – Phó trưởng công an phường Cầu Dền phát biểu

Cô Hoàng Thị Thanh – Phó Hiệu trưởng trường THCS Tô Hoàng

Thầy Nguyễn Văn Quy – Tổng phụ trách trường THCS Tô Hoàng lên phát động lễ ký cam kết

Lễ ký cam kết “Học sinh với trật tự An toàn giao thông” tại trường THCS Tô Hoàng

Tại buổi lễ, học sinh, phụ huynh cùng các thầy cô giáo đã thực hiện ký cam kết gồm các nội dung như: Luôn nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về trật tư an toàn giao thông; Không đi xe đạp dàn hàng ngang; Đi bộ và sang đường đúng nơi quy định; Không ném đất, đá, vật khác lên tàu, xe; Phụ huynh và học sinh không tụ tập trước cổng trường, không dừng đỗ phương tiện gây cản trở, ùn tắc giao thông;… Thông qua đó, tuyên truyền, giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh và nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

Bài Viết Liên Quan